Bác sĩ CKI Phạm Minh Trường chia sẻ vai trò của Vitamin C trong điều trị nám và làm sáng da

Bác sĩ CKI Phạm Minh Trường chia sẻ vai trò của Vitamin C trong điều trị Nám da

Vitamin C là gì ?
– Một định nghĩa rất đơn giản và dễ nhớ: Vitamin C, còn được gọi là acid ascorbic, là một vitamin tan trong nước được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả.
– Cơ thể cũng sử dụng vitamin C để tổng hợp các hợp chất quan trọng như collagen, một loại protein cấu trúc tạo nên mô liên kết và hỗ trợ trong việc chữa lành vết thương. Nó cũng cần thiết cho việc sảnxuất các hợp chất khác, chẳng hạn như L-carnitine và dẫn truyền thần kinh.
Vitamin C có nguồn gốc từ đâu ?
  • Vitamin C có có hàm lượng cao nhất nằm ở các loại trái cây và rau củ quả. Nhắc đến Vitamin C người ta thường hay nghĩ đến cam, nhưng thực chất có rất nhiều thực phẩm có hàm lượng Vitamin C nhiều hơn quả cam mà chúng ta vô tình không biết như: ổi, quả lí đen, ớt đà lạt, cải xoăn xanh, bông cải xanh,…..
Vì sao Vitamin C lại là là thành phần vàng:
  • Vitamin C được xem siêu sao chống lão hóa, lại dễ sử dụng và tìm thấy nhiều trong các sản phẩm dưỡng hiện nay (các dạng thường gặp là L-Ascorbic Acid (AA), Magnesium Ascorbyl Phospate (MAP) và Ascorbyl Palmitate (AP)…) là một chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt tốt cho việc điều trị nám, các nếp nhăn, tình trạng da xỉn màu và các đốm nâu.
  • Vitamic C hỗ trợ rất tốt trong việc làm sáng da. tăng cường phản ứng rào cản và quá trình tái tạo phục hồi, giúp làn da chịu ánh nắng mặt trời tốt hơn cùng với kem chống nắng.
Vitamin C được xem là thành phần vàng trong điều trị nám và làm sáng da vì một số tính chất đặc trưng như:
  • Chống oxy hóa
  • Vitamin C là một trong nhiều chất tham gia hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa (vitamin E, beta-caroten, Vitamin C) có thể chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra nước tiểu.
  • Vitamin C kết hợp với nhiều dạng gốc tự do và “quét dọn” chúng ra khỏi cơ thể, giúp phục hồi vitamin E trở lại dạng có khả năng chống oxy hóa.
  • Tạo collagen
  • Collagen là thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sụn, da và mô sẹo. Collagen chiếm đến 1/4 protein trong cơ thể.
  • Vitamin C cần cho quá trình tạo collagen từ trocollagen. Nếu thiếu Vitamin C sẽ giảm khả năng tổng hợp collagen. Lúc đó, sẹo sẽ khó lành, vỡ mao mạch, khiếm khuyết trong quá trình hình thành xương và răng, dạng khó hòa tan. Chuyển acid folic từ dạng không hoạt động thành dạng hoạt động. Giữ ổn định ở dạng hoạt động, ngăn ngừa mất qua nước tiểu.